Đại kết:

Một Tôn giáo Thế giới

News Image

Đức giáo hoàng Phanxicô mời gọi lănh tụ các tôn giáo lớn trên thế giới họp bàn để hợp nhất

 

Ư tưởng thành lập một tôn giáo toàn cầu được thúc đẩy bởi Đức giáo hoàng Phanxicô và gọi là đại kết đang diễn tiến tại ṭa thánh Vatican.

người đánh giá đại kết một cách tích cực nhận thấy tất cả các tôn giáo như là một cứu cánh. Họ h́nh dung sự ḥa hiệp của một tôn giáo toàn cầu khi loài người đều nhận ra sự đồng nhất của . Ư tưởng này đôi khi gắn liền với tư tưởng Thời Đại Mới.

Những người khác th́ đánh giá đại kết một cách tiêu cực - rất nhiều Kitô hữu tin rằng Phản Kitô sẽ thiết lập một tôn giáo thế giới kết hợp với một chính phủ thế giới. Ngược lại với quan điểm của Thời Đại Mới cho rằng một chính phủ thế giới sẽ áp đặt một tôn giáo thế giới bằng vũ lực, và những ai từ chối sẽ bị bức hại, tra tấn hoặc hành quyết. Họ cho rằng chính sách đại kết là một bước tiến tới một Tôn giáo Thế giới dựa trên Satan trong Thời kỳ Cánh chung.

 

Một trong những huy hiệu Đại kết bao gồm bảy tôn giáo lớn trên thế giới: Công giáo, Hồi giáo, Ấn giáo, Phật giáo, Sikh giáo, Do thái giáo và Bahai giáo

 

Những người có cái nh́n cơ bản về chính trị toàn cầu xem việc thành lập một tôn giáo thế giới là khó xảy ra. Họ nh́n nhận các tôn giáo của thế giới về nền tảng khác nhau cho một sự liên minh ḥa b́nh. Họ c̣n nghi ngờ về một chính phủ có đủ sức mạnh để kết hợp tất cả các tôn giáo lớn của thế giới vào làm một.

Đức giáo hoàng Phanxicô là một người hoang tưởng khi cố gắng đẩy mạnh tiến tŕnh một tôn giáo cho toàn cầu v́ ngài không nh́n nhận rằng trong tháng qua, đă có 127 cuộc tấn công của quân khủng bố Hồi giáo trên 20 quốc gia khác nhau chủ đích vào người Kitô giáo. Và trong năm 2016, các vụ tấn công khủng bố toàn cầu đă lập kỷ lục và tăng 25 phần trăm so với năm trước.

V́ mỗi tôn giáo có giáo lư riêng và vô cùng phức tạp nên bài viết này chỉ so sánh tương quan giữa hai tôn giáo chính trong thời hiện tại. Đó là hai tôn giáo có số tín đồ lớn nhất thế giới - Công giáo và Hồi giáo - với số lượng trên 1.2 tỷ tín đồ mỗi đạo.

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS tàn sát người Kitô hữu

 

Nhiều nhà lănh đạo trên thế giới cho rằng Hồi giáo là tốt lành v́ họ không thể thừa nhận quân khủng bố Hồi giáo ISIS cực đoan được thúc đẩy bởi niềm tin vào Hồi giáo cực đoan.

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS thiêu sống những người khác niềm tin với chúng


Trường hợp Đức giáo hoàng Phanxicô, ngài cực kỳ cẩn trọng không bao giờ nói bất cứ điều ǵ tiêu cực về Hồi giáo bởi v́ nó sẽ cản trở nỗ lực của ngài đưa tất cả các tôn giáo lớn trên
trái đất về một mối.

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS chuẩn bị 'ban tặng' cho mỗi nạn nhân một 'viên đạn ân huệ'

 

Từ khi bắt đầu nhiệm kỳ Giáo hoàng, Đức thánh cha Phanxicô đă thúc đẩy thống nhất toàn cầu trong các vấn đề tôn giáo, đoàn kết toàn cầu trong các vấn đề kinh tế và thống nhất toàn cầu trong các vấn đề chính trị.

Để minh họa quan điểm này, sau đây là tŕnh tự các sự kiện nổi bật đă xảy ra:

Tháng 3 năm 2013: Trong cuộc hội kiến đại kết đầu tiên Đức thánh cha Phanxicô đă nói ngài tin rằng Kitô hữu và người Hồi giáo "tôn thờ một Thiên Chúa". Đây là một câu hỏi lớn cần đặt ra.

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS thiêu sống những ai khác niềm tin với chúng

Bằng chứng rơ ràng cho thấy Đức Giáo hoàng Phanxicô là một người theo chủ nghĩa toàn cầu hoá, và các nhà toàn cầu hoá tin tưởng rằng hành tinh này có thể biến đổi thành một cái ǵ đó không tưởng nếu họ có được nhân loại đoàn kết. Nhưng khi họ có thể đạt được mục tiêu, nó sẽ không hoàn toàn là một điều không tưởng. Thay vào đó, nó sẽ mang lại sự tàn bạo vĩ đại nhất mà nhân loại chưa từng trải dưới sự cai trị của Phản Kitô.

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS chuẩn bị cắt đầu các nạn nhân

 

Khi bạn từ chối sự thật, bạn mở cửa cho lừa dối!

Khi mọi người tin rằng Hồi giáo không liên quan đến khủng bố và tất cả các tôn giáo đều là những con đường dẫn tới cùng một Thiên Chúa th́ bạn đang mở ra cánh cửa cho sự lừa dối chính ḿnh.

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS đang tàn sát người Kitô hữu

 

Tháng 6 năm 2014: Lần đầu tiên trong lịch sử giáo hội, Đức Giáo hoàng đă cho phép "cầu nguyện Hồi giáo và đọc kinh Qur'an" tại Vatican. Trong thời cổ đại, điều này được coi là báng bổ, nhưng ngày nay không ai nhận thấy một cái ǵ đó đang xảy ra.

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS đang chém đầu một nạn nhân khác niềm tin với chúng

 

Tháng 5 năm 2016: Đức giáo hoàng Phanxicô gặp Sheikh Ahmed al-Tayeb, ngài nói với ông rằng: "cuộc họp của chúng ta là một thông điệp." Vậy thông điệp ǵ mà ngài đang cố gắng chuyển tải?

Sheikh Ahmed al-Tayeb là một Chủ tế của đền Hồi giáo Al-Azhar ở Cairo, và nhiều người mô tả ông là "nhân vật cao nhất của Hồi giáo Sunni." Truyền thông cho rằng cuộc gặp gỡ giữa hai nhân vật này là một "nỗ lực lịch sử để mở lại cuộc đối thoại giữa hai tôn giáo". Như vậy, đây là một sự kiện khác trong một loạt các nỗ lực của Đức giáo hoàng Phanxicô để xây dựng các cây cầu giữa Công giáo và nhiều tôn giáo khác. Điều này sẽ là một trong những nỗ lực của ngài đặt nền móng cho "hội thánh siêu thế giới".

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS đang đập nát bàn tay một nạn nhân

 

Đức giáo hoàng Phanxicô đảm bảo rằng khi ngài chấp nhận Sheikh Ahmed al-Tayeb, sẽ có rất nhiều phóng viên ghi lại khoảnh khắc đó. Dưới đây là trích đoạn từ báo Daily Mail với tựa đề "Đức Giáo Hoàng ôm lấy đại thần Hồi giáo tại cuộc họp lịch sử của Vatican nhằm mục đích đưa Công giáo và Hồi giáo đến với nhau: "Hôm nay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đă đón nhận đại sứ của Al-Azhar, Trung-tâm-học Uy-tín Hồi-giáo Sunni, trong một nỗ lực lịch sử để mở lại cuộc đối thoại giữa hai tôn giáo."

Vào thời điểm các cuộc tấn công của quân khủng bố Hồi giáo ISIS cực đoan vào các Kitô hữu và thánh đường Thiên Chúa giáo th́ Sheik Ahmed el-Tayyib đă chụp h́nh ôm hôn Đức giáo hoàng Phanxicô trong chuyến viếng thăm Ṭa Thánh Vatican. Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh liên quan đến một số thỏa thuận gần đây đă đạt được giữa Hồi giáo và Công giáo.

 

Đầu của các nạn nhân bị quân khủng bố Hồi giáo ISIS bêu lên giá để dọa nạt những người không cùng tôn giáo

 

Một dịp, Đức giáo hoàng Phanxicô nói rằng ngài "sợ hăi" khi nghe về "gốc rễ Kitô hữu của Âu châu" bởi v́, đối với ngài, họ mang theo "cái gọi là thực dân" và ngài kêu gọi các nước châu Âu "ḥa nhập" những người di dân Hồi giáo vào lục địa này. Ngài nói: "Sự ḥa nhập này ngày càng trở nên cần thiết hơn kể từ hôm nay, v́ kết quả của một sự t́m kiếm hạnh phúc ích kỷ, Châu Âu đang trải qua vấn nạn tỷ lệ sinh giảm nghiêm trọng". "Một sự trống rỗng về dân số đang trở nên tồi tệ."

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS treo cổ và lột quần em v́ gia đ́nh em là người tôn thờ Chúa Giêsu

 

Một dịp khác, Đức giáo hoàng Phanxicô tuyên bố rằng: "Người Kitô hữu và Hồi giáo là anh chị em". Dường như ngài có tham vọng đúc một đồng tiền mà hai mặt là Kitô giáo và Hồi giáo. Ngài đă thực hiện các bước tiếp cận với người Hồi giáo mà không một vị tiền nhiệm nào trong lịch sử dám làm.

Ảnh tượng thánh mà người Công giáo tôn kính bị quân khủng bố Hồi giáo ISIS đập nát và chất đống

 

Công giáo và Hồi giáo là hai tôn giáo lớn nhất trên hành tinh do đó bất kỳ một tôn giáo thế giới nào cũng cần phải kết hợp cả hai hệ thống tín ngưỡng này. Tuy nhiên, Công giáo th́ tôn thờ Đức Chúa Giavê mà Hồi giáo th́ tin vào Đấng Allah là hai vị thần hoàn toàn khác nhau. Vậy mà Đức giáo hoàng Phanxicô dường như rất hăng hái đặt nền móng cho một tôn giáo thế giới như vậy.

 

Một tín đồ Hồi giáo t́m kiếm đấng Allah nhưng gặp được Chúa Giêsu bởi Allah là một trong 360 vị thần được thờ phượng tại Ka'aba ở Mecca hoặc chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng

 

Trong chuyến viếng thăm Vương cung Thánh đường St. Patrick ở Manhattan, New York, Đức giáo hoàng Phanxicô nói rằng người Kitô hữu và Hồi giáo thờ phượng cùng một Đức Chúa Trời. Nơi đây ngài đă gây sốc cho các tín hữu trên khắp thế giới. Ngài nói thánh giá dường như là một "thất bại...." Khi tuyên bố:

"The cross shows us a different way of measuring success. Ours is to plant the seeds. God sees to the fruits of our labors. And if at times our efforts and works seem to fail and not produce fruit, we need to remember that we are followers of Jesus Christ and his life, humanly speaking, ended in failure, the failure of the cross."

Tm dịch:

"Thánh giá cho chúng ta một phương cách khác nhau để đo lường sự thành công. Công việc của chúng ta là trồng hạt. Đức Chúa Trời nh́n thấy những kết quả công việc của chúng ta. Và nếu đôi khi những nỗ lực và công việc của chúng ta dường như thất bại và không sinh hoa kết quả, chúng ta cần nhớ rằng chúng ta là những người theo Chúa Giêsu Kitô và cuộc sống của Người, nói về cách nh́n của con người, kết thúc bằng thất bại, sự thất bại của thập giá."

Sau những lời tuyên bố đó, Đức giáo hoàng Phanxicô không tiếp tục và giải thích rằng thập giá cuối cùng là một chiến thắng tuyệt vời. Ngài kết thúc suy nghĩ của ḿnh và chuyển sang đề mục khác.

 

Đức Giáo Hoàng Bênêdictô XVI yêu quư của Ta là vị Giáo Hoàng đích thực cuối cùng trên trái đất.

- Maria Divine Mercy

 The Book of Truth. Edition Nov, 2012 

 

WARNING: Pope Francis Calls For One World Religion! Calling Jesus A 'Failure'? BLASPHEMY!

(CẢNH BÁO: Đức giáo hoàng Phanxicô kêu gọi một tôn giáo trên thế giới! Gọi Chúa Giêsu là 'Thất bại'? Báng bổ!)

Description: Image result for pope francis and gay

https://www.youtube.com/watch?v=bAaoIoFqtkA

http://vuheritagefoundation.org/From-Islam-to-Christianity.org/SuThat.htm

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS đang xử tử những ai khác niềm tin với chúng

 

Trong một dip khác, Đức giáo hoàng Phanxicô nói: "Tôi muốn bày tỏ t́nh cảm đối với anh chị em Hồi giáo của tôi: Thứ nhất, lời chào của tôi khi họ ăn mừng lễ hy sinh. Tôi muốn lời chúc mừng của tôi ấm hơn. Cảm giác gần gũi của tôi, t́nh cảm gần gũi của tôi khi đối mặt với bi kịch. Bi kịch mà họ đă trải qua ở Mecca. Trong khoảnh khắc này, tôi cam đoan lời cầu nguyện của tôi. Tôi hiệp nhất với tất cả các bạn. Một lời cầu nguyện với Thiên Chúa Toàn Năng, hết ḷng thương xót.

Đức giáo hoàng tiếp: "Sau đó tôi xin chào và chân thành cảm ơn tất cả các bạn thân yêu thuộc các truyền thống tôn giáo khác. Trước hết là những người Hồi giáo, những người thờ phượng một Thiên Chúa, hằng sống và xót thương, và kêu cầu Ngài trong lời cầu nguyện, với tất cả các bạn. Tôi thực sự đánh giá cao sự hiện diện của các bạn: trong đó tôi thấy một dấu hiệu rơ ràng về ư chí phát triển trong sự tự trọng và hợp tác v́ lợi ích chung của nhân loại."

 

Quân khủng bố Hồi giáo ISIS chuẩn bị chém đầu một người Kitô hữu

 

Đức giáo hoàng tiếp: "Giáo hội Công giáo ư thức được tầm quan trọng của việc thúc đẩy t́nh bạn và sự tôn trọng giữa nam giới và phụ nữ có truyền thống tôn giáo khác nhau." "Tôi muốn nhắc lại điều này: "thúc đẩy t́nh hữu nghị và tôn trọng giữa nam và nữ theo các truyền thống tôn giáo khác nhau"."

Đức Giáo hoàng Phanxicô tin rằng Kitô hữu và Hồi giáo thờ phượng cùng một Đức Chúa Trời, và ngài muốn chúng ta biết rằng ngài hoàn toàn chấp nhận Hồi giáo trong tiến tŕnh xây dựng một tôn giáo thế giới.

Đấng Allah của Hồi giáoĐức Chúa Giavê của Thiên Chúa Giáo có phải là một không? Không! Allah được coi là quá thánh thiện để có mối quan hệ gắn bó với loài người. Nhưng Đức Giavê thường được mô tả như một Đức Chúa Trời đầy yêu thương và hằng quan tâm đến những khó khăn trong cuộc sống của loài người. Đức Giavê cũng được mô tả Đấng bảo đảm sự cứu rỗi cho những ai tin vào Chúa Giêsu cứu chuộc. Cuối cùng, v́ có sự hiệp nhất trong Thiên Chúa Ba Ngôi với một Thiên Chúa cũng là ba Thực thể, điều này cho biết Thiên Chúa là Cha của Đức Giêsu trong khi Hồi giáo th́ phủ nhận tín điều này.

- http://vuheritagefoundation.org/From-Islam-to-Christianity.org/Muhammad.htm

 

Trong một video phát tán vào tháng Giêng, 2016, Đức giáo hoàng Phanxicô giải thích rằng mọi người trên thế giới đang "t́m kiếm Thiên Chúa hoặc gặp gỡ Đức Chúa Trời theo những cách khác nhau" và "chỉ có một điều chắc chắn rằng chúng ta có tất cả: Chúng ta là con cái của Thiên Chúa". Trong 20 giây của video này, các đại diện từ các tôn giáo khác nhau đưa ra tuyên bố những ǵ họ tin. Thứ nhất, một ni sư Phật giáo tuyên bố: "Tôi có niềm tin vào Đức Phật." Thứ hai, một rabbi Do Thái tuyên bố "Tôi tin vào Thiên Chúa Giavê." Thứ ba, một linh mục Công giáo nói "Tôi tin vào Đức Giêsu Kitô." Và cuối cùng là một chủ tế Hồi giáo cho biết: "Tôi tin vào đấng Allah."

 

Đức giáo hoàng Phanxicô muốn thiết lập một Tôn giáo Toàn cầu

https://www.youtube.com/watch?v=-6FfTxwTX34

Sự bội giáo phổ biến nhất trong Kitô giáo ngày nay là Đức giáo hoàng Phanxicô cho rằng Đức Chúa đă mạc khải chính Ngài bằng nhiều cách khác nhau qua các nền văn hoá khác nhau và do đó, tất cả các tôn giáo thờ phượng cùng một Thiên Chúa, nhưng chỉ sử dụng các tên khác nhau. Từ quan điểm này, Allah của Hồi giáo giống như Giavê của Thiên Chúa giáo và cả hai đều giống như Krishna của Ấn giáo; và cả ba đều giống như Budda của Phật giáo.

Đức giáo hoàng Phanxicô dẫn đến kết luận từ ư tưởng bội giáo này là có nhiều con đường khác nhau dẫn đến Thiên Chúa mà Chúa Giêsu chỉ là một. Điều này đă làm các nhà lănh đạo của Hội đồng các Giáo hội Quốc gia Hoa Kỳ và Hội đồng Thế giới lên án việc đại kết là "ngạo mạn" và "phản văn hóa".

Tuy nhiên, Kinh thánh dạy rằng những nhà lănh đạo bội giáo này cuối cùng sẽ thành công, ít nhất là tạm thời. Chiến thắng của họ sẽ xảy ra khi Phản Kitô thiết lập một tôn giáo cho cả thế giới. Điều này cho thấy một tôn giáo thế giới đă được tiên tri gần 2.000 năm trước trong sách Khải Huyền (Rev. 13:12) bắt đầu xuất hiện và chúng ta đang chứng kiến những sự kiện sắp xảy ra trong những ngày cuối cùng.

Trên hết mọi sự, hăy khước từ những dối trá tiên tri giả sẽ đưa ra trong thời gian ngắn sắp tới đây.

Hắn sẽ nhập Giáo Hội Công Giáo với những giáo hội khác, bao gồm cả những tôn giáo ngoài Kitô Giáo, để trở thành một thứ ghê tởm, một giáo hội toàn cầu không có hồn.

Chúa Giêsu của con.

- Maria Divine Mercy

 The Book of Truth. Edition Nov, 2012 

http://vuheritagefoundation.org/From-Islam-to-Christianity.org/SuThat.htm

 

Trong Tân Ước, Chúa Giêsu đă minh định rơ ràng: "Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy." Trong khi đó Đức giáo hoàng Phanxicô th́ bảo đảm với những người không có niềm tin vào Thiên Chúa: "Quí vị không cần phải tin vào Thiên Chúa để vào Thiên đàng." Ngoài ra, ngài c̣n nói: "Nếu một người là đồng tính và t́m kiếm Thiên Chúa với ư ngay lành th́ tôi là ai mà dám phán xét?"

 

 

Khi tuyên bố như trên (trong h́nh) cho thấy Đức giáo hoàng Phanxicô không có lập trường

 

Điều này cho thấy Đức giáo hoàng Phanxicô, người kế vị thánh Phêrô, cai quản Giáo hội của Chúa như một cái chợ để 'ai muốn mua cái ǵ th́ bán cái nấy'. Nói cách khác, ngài là người không có lập trường. Ngài không biết bảo vệ Giáo hội trước những thử thách của trần gian.

 

Tin Mừng của Chúa tiếp tục bị diễn dịch khỏi truyến thống v́ đại kết. Điều này như châm thêm nhiên liệu để thúc đẩy cho chủ nghĩa một tôn giáo thế giới. Khi các nhà lănh đạo giáo hội sẵn sàng thỏa hiệp về giáo lư, họ cho phép các bức tường ngăn cách giáo hội với thế giới sụp đổ. Giáo lư là điều phân chia giữa các tín hữu với những người không tin. Trong khi sự hiệp nhất và t́nh huynh đệ nghe ra th́ tuyệt vời đối với một thế giới đầy thù nghịchchết chóc; nhưng Đức Chúa Trời lên án bất kỳ sự hiệp nhất nào không đặt nền tảng trên chân lư của Kinh thánh.

 

 

Đại kết chỉ có thể thực hiện được giữa những tôn giáo tin vào Chúa Giêsu Kitô mà thôi!

 

Sự hiệp nhất sai lầm dựa trên tham vọng của con người và tách liền với Thiên Chúa (Gen 11: 1-9). Sự thống nhất chỉ một hiệp nhất tôn giáo sai lầm của Phản Kitô (Rev 17-18) và phải bị dân Chúa chống lại. Sự hiệp nhất phải dựa trên chân lư (Eph 4: 3,13) và là công việc của Chúa Thánh Thần (1 Cor 12:13). Sự hiệp nhất trong Kinh thánh không phải do con người tạo ra, nhưng con người được khuyến khích ghi nhận. Sự hiệp nhất Kinh thánh mô tả kết hiệp các phần tử có cùng đức tin.

Không có sự hiệp nhất nào giữa những người tin vào Tin Mừng và những người không tin. Sự hiệp nhất thực sự được mô phỏng khi các tín hữu có chung niềm tin đoàn kết với nhau trong tâm trí, đức tin và mục đích để phục vụ Thiên Chúa.

Mỗi khi phong trào đại kết hội họp, chúng ta phải mạnh mẽ chống lạisai lầm. Chúng ta hăy cầu nguyện cho các vị lănh đạo của giáo hội phải dựa vào thánh kinh trong mọi vấn đề liên quan đến tín lư. Chúng ta hăy sử dụng Lời Chúa để khuyên răn bất cứ vị lănh đạo giáo hội nào khuyến khích đại kết với những người không có niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô. Và cuối cùng, chúng ta hăy chống lại những áp lực tham gia vào bất kỳ hoạt động nào cố t́nh thỏa hiệp về Kinh thánh chỉ v́ sự hiệp nhất.

 

Khi tuyên bố như trên (trong h́nh) khác nào Đức giáo hoàng Phanxicô lái con thuyền giáo hội vào 'vùng nước cạn'

 

Chúng ta phải áp dụng Lời Chúa và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho những người chủ trương đại kết tuân giữ Kinh thánh truyền thống. Tin Mừng khuyến khích chúng ta kiểm tra tất cả các vị đại diện giáo hội, các thầy dạy và các linh hồn (1 John 4: 1,6). Chúng ta phải phơi bày những lời dạy sai lầm và những việc ác của bóng tối (Eph 5:11). Người Công giáo phải đối mặt và thách thức các thầy dạy giả (Titus 1:9, 13). Chúng ta phải tách biệt khỏi những người dạy dỗ sai lầm (Rom 16:17, Titus 3:10). Nếu chúng ta bỏ qua những lời khuyên bảo này, chúng ta có thể bị loại khỏi thành phần dân Chúa (2 Tim 2:20)

Hăy giữ cho Phúc âm tinh khiết, chúng ta đang dung túng cho những người rao giảng một phúc âm khác (Gal 1: 6). Được thánh hóa bởi chân lư, họ đang hiệp nhất với những người không tin (John 17:17). Ghét mọi thứ sai, họ dung thứ cho giáo lư của ma quỷ và các sách Tin mừng giả (Psalm 119:104). Phơi bày và đặt tên cho các viên chức của sự thỏa hiệp họ đang chịu đựng chúng (Eph 5:11).

Chúa Giêsu nói: "Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy" (Ga 14:6). Nói cách khác, để được cứu rỗi th́ phải là một Kitô hữu. Tài liệu tham khảo cho điều này được t́m thấy trong John 14:6; Acts 4:12 và 26:28; 1 Peter 4:16. Một Kitô hữu không thể phủ nhận Đức Giêsu là Chúa Cứu Thế. Không ai có thể xin Đức Chúa Trời tha tội mà không qua Chúa Giêsu (John 14:6 và 13, 15:16, 16:23-24; Romans 5:2; và Ephesians 2:18). Đức giáo hoàng Phanxicô không muốn nghe điều này. Trong khi đó, Kinh thánh cho biết Chúa Giêsu đă dạy các tông đồ phải tin vào Con Một Thiên Chúa để có sự sống đời đời.

Từ lâu đời, Giáo hội Công giáo vẫn chủ trương hiệp nhất với anh em trong nhà là những người cùng tin vào Chúa Giêsu Kitô như Chúa đă dạy: "Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng c̣n cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy thế gian sẽ tin rằng Cha đă sai con. Phần con, con đă ban cho họ vinh quang mà Cha đă ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một: Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một; như vậy, thế gian sẽ nhận biết là chính Cha đă sai con và đă yêu thương họ như đă yêu thương con" (John 17:20-23). Đây là những lời chí t́nh mà Chúa Giêsu trối lại cho các tông đồ trong những ngày cuối đời tại thế gian mà chúng ta có bổn phận phải thi hành mà chưa giải quyết xong th́ làm sao nói đến chuyện đại kết. Khi mà mỗi tôn giáo thờ một vị thần và có niềm tin khác nhau. Chỉ có cách giáo hội Công giáo sửa đổi lời Chúa và các nghi thức phụng tự cho phù hợp với các tôn giáo khác. Như vậy Giáo hội chấp nhận rối đạo để đạt đến đại kết. Rồi đây đạo thờ Satan và Luciphe cũng gia nhập vào Một Tôn giáo Toàn cầu và được xếp ngang hàng với Công giáo.

 

 

 

Description: Pope Francis greets Sheikh Ahmed Mohamed el-Tayeb, Egyptian Imam of al-Azhar Mosque at the Vatican.

Tại Vatican, Đức Giáo hoàng Phanxicô chào đón Sheikh Ahmed Mohamed el-Tayeb, Chủ tế người Ai Cập của Đền Hồi giáo Al-Azhar.

 

Proof: Pope Francis worships Lucifer openly

(Bằng chứng: Giáo hoàng Phanxicô thờ phượng Lucifer công khai)

Description: pope gay

https://www.youtube.com/watch?v=bHPi7B_KpNU

 

Đức giáo hoàng Phanxicô muốn thiết lập một Tôn giáo Toàn cầu ví thể 'nuôi các loài gia súc chung một chuồng'. Nghe ra th́ hay nhưng trên thực tế th́ bất khả thi v́ mỗi tôn giáo thờ một vị thần và có một giáo lư khác nhau mà không thể thỏa hiệp để có thể nấu chung như một nồi cám heo.

- H. Vu

 

Bài này được viết theo nhận xét và suy nghĩ của một cá nhân. Nó không nhất thiết phản ảnh quan điểm của các thành viên khác trong VU Heritage Foundation.

 

Tài liệu tham khảo

 • http://vuheritagefoundation.org/From-Islam-to-Christianity.org/Allah.htm
 • Balmer, Randall Herbert (2004). Encyclopedia of Evangelicalism. Waco: Baylor University Press. ISBN 978-1-932792-04-1.
 • Van Beek, Huibert, ed. A Handbook of Churches and Councils: Profiles of Ecumenical Relationships. Geneva: World Council of Churches, 2006
 • Episcopal Church (U.S.A.). Ecumenical Relations Office. About the Concordat: 28 Questions about the Agreement between the Episcopal Church and the Evangelical Church of America [i.e. the Evangelical Lutheran Church in America]. Cincinnati, Ohio: Forward Movement Publications, [1997?]. 43 p. Without ISBN
 • Goosen, Gideon. Bringing Churches Together: A Popular Introduction to Ecumenism, 2nd ed. Geneva: WCC Publications, 2001
 • Hawkey, Jill. Mapping the Oikoumene: A Study of Current Ecumenical Structures and Relationships. Geneva: WCC Publications, 2004
 • Hein, David. "The Episcopal Church and the Ecumenical Movement, 1937–1997: Presbyterians, Lutherans, and the Future." Anglican and Episcopal History 66 (1997): 4–29.
 • Kasper, Walter, That They May All Be One: The Call to Unity Today (London: Burns & Oates, 2004).
 • Meyer, Harding. That All May Be One: Perceptions and Models of Ecumenicity. Grand Rapids: William B. Eerdmans, 1999.
 • McSorley, Harry J., C. S. P., Luther: Right or Wrong? An Ecumenical-Theological Study of Luther's Major Work, The Bondage of the Will, Minneapolis, Minnesota, Augsburg Publishing House, 1968.
 • Noll, Mark A. (2004). The Rise of Evangelicalism: The Age of Edwards, Whitefield and the Wesleys. Inter-Varsity. ISBN 978-1-84474-001-7.
 • Second Vatican Council, Unitatis Redintegratio: Decree on Ecumenism, 21 November 1964.

Huy hiệu Đại Kết bao gồm 12 tôn giáo lớn nhất thế giới

 

   1) Ancient Religions
   2) BaHai Faith
   3) Buddha Religion
   4) Christianity
   5) East Religion
   6) Hinduism
   7) Islam Religion
   8) Judaism
   9) Magic Religions
   10) Pantheism
   11) Sikh Religion
   12) Tao Religion

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

V071917