Muhammad,
Một Tiên tri hay
Một Tên Khủng bố?

Description: muhammad 1

Muhammad có những tên khác [*]:

- Abū al-Qāsim Muammad

- ʿAbd Allāh

- ʿAbd al-Muṭṭalib

- Hāshim

Thủ lĩnh của IS / ISIL / ISIS là al-Baghdadi được mô tả là khát máu hơn Osama bin-Laden và tổ chức này c̣n dă man và cực đoan hơn al-Qaeda và Mặt trận al-Nusra. al-Baghdadi lấy tiên tri Muhammad làm thần hộ mạng và dùng kinh Koran làm phương châm hoạt động. Nhóm này đang trở thành mối quan tâm toàn cầu trong thời gian qua khi khởi động tấn công đánh chiếm hai thành phố lớn của Iraq, đe dọa thủ đô Baghdad và thực hiện các tội ác đẫm máu khiến cả thế giới kinh hoàng. 

 

Description: http://img.giaoduc.net.vn/w500/Uploaded/nguyenhuong/2014_06_17/ISIS.jpg

 al-Baghdadi, lănh tụ IS / ISIL / ISIS

Đă có những bạn trẻ gốc Việt đi theo bọn khủng bố ISIS và có những người Công giáo gia nhập đạo Hồi. Hơn nữa, người Hồi giáo bắt nạt, giết hại và đốt phá các cơ sở và thánh đường người Kitô giáo diễn ra khắp nơi trên thế giới nên mục đích của bài viết này là để cảnh báo người Kitô hữu có thể bị lừa. Nếu bạn bác bỏ Chúa Giêsu mà theo Hồi giáo, th́ sự cứu rỗi của bạn đang bị đe dọa. V́ Hồi giáo phủ nhận sự cứu chuộc của Chúa Giêsu và cho là Đức Giêsu chẳng bao giờ chết trên cây thánh giá.

Tài liệu dưới đây giúp bạn nhận ra sự thật mà chính người Hồi giáo không bao giờ biết. Trong sách Koran, Muhammad dùng đủ cách để chống lại Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc Nhân Thế.

Chúng tôi xin lỗi bất cứ ai, nếu bị xúc phạm, v́ tài liệu lịch sử liên quan đến người sáng lập đạo Hồi.

Muhammad sinh năm 570, tại Mecca, Arabia [hiện nay là Saudi Arabia] - quy tiên ngày 8 tháng 6 năm 632 tại Medina. Ông là người lập ra đạo Hồi và được người Hồi giáo trên thế giới thừa nhận là vị tiên tri cuối cùng của thiên chúa.

 

Thiên chúa Allah của Qur'an và Thiên Chúa Giavê của Kinh Thánh có phải là một không? Câu trả lời là không. Đơn giản như thế này: Allah được coi là quá thánh thiện để có mối quan hệ cá nhân với loài người. Nhưng Đức Giavê thường được mô tả như một Đức Chúa Trời đầy yêu thương và hằng quan tâm đến những khó khăn trong cuộc sống của loài người chúng ta. Đức Giavê cũng được mô tả Đấng bảo đảm sự cứu rỗi cho các Kitô hữu. Cuối cùng, v́ có sự hiệp nhất trong Thiên Chúa Ba Ngôi với một Thiên Chúa cũng là ba Thực thể, điều này cho biết Thiên Chúa là Cha của Đức Giêsu trong khi Hồi giáo th́ phủ nhận.

 

Cha của Muhammad chết trước khi sinh ra và mẹ ông qua đời khi ông mới sáu tuổi. Ông được nuôi dưỡng bởi ông nội, ʿAbd al-Muṭṭalib, sau đó hai năm cũng chết. Kế đó, ông được đặt dưới sự chăm sóc của Abū ālib, chú của Muhammad và là cha của 'Alīi. Sau này Muhammad trả ơn bằng cách đem 'Alīi về nhà và biếu không con gái ḿnh cho em khi Fāimah hăy c̣n trong tuổi vị thành niên.

Người ta tin rằng Muhammad là một thanh niên bảnh trai, vạm vỡ và có tính khí khác thường. Đó là lư do khiến nhiều người ngưỡng mộ và theo anh ta.

Tài liệu nghiên cứu về Muhammad rất đa dạng, trước nhất là Qur'ān, kinh thánh của Hồi giáo. Mặc dù Qur'ān được người Hồi giáo cho là lời của đấng Allah chớ không phải của Muhammad. Tuy nhiên nó cho thấy những khía cạnh cơ bản nhất liên quan đến tính xác thực và sự thành thật của ông. Ngoài ra c̣n có những tài liệu ghi lại cuộc đời của Muhammad qua sách Hadith là một trong những báo cáo khác nhau mô tả lời nói, hành động hoặc thói quen của ông và sách Sunnah là biên bản truyền đạt bằng lời nói về giáo lư và hành động cùng điều cấm kỵ của Muhammad.

 

Description: koran 1

Kinh Qur'ān của Hồi giáo

 

 

"Ta là tiên tri sẽ vui cười khi giết những kẻ thù của ta."

- Muhammad, Sách Hadith
 
Những người tử đạo Công giáo nói: "Tôi sẵn sàng chết v́ những ǵ tôi tin". C̣n những người tử đạo Hồi giáo nói: "Chúng bay sẽ chết v́ những ǵ chúng ta tin".

 

 

Description: http://vuheritagefoundation.org/friend-of-the-vu.org/resources/_wsb_200x140_Rev.+The+way+He+died.jpg

Cha Trương Bửu Diệp t́nh nguyện chịu chết để xin

tha mạng cho 70 giáo dân của ngài ngày 12/3/1946

[Phép Lạ Cha Phanxico Trương Bửu Diệp - Home | Facebook]

 

Hồi giáo là một tôn giáo lấy cảm hứng từ ma quỉ v́: (1) Đạo Hồi từ chối Thiên Chúa của Cựu ước và Tân ước như một Đấng đầy quyền năng. (2) Đạo Hồi chối bỏ Chúa Giêsu là con Thiên Chúa. (3) Đạo Hồi bác bỏ tất cả giáo lư về đức tin Kitô giáo. Đặc biệt, Hồi giáo cho rằng Chúa Giêsu không bao giờ bị đóng đinh trên cây thánh giá. Ngược lại, các tác giả Tin Mừng (những tông đồ theo Chúa Giêsu) đă viết Con Người vô tội là Con Thiên Chúa đă yêu thương loài người đến nỗi Ngài đă gánh tội của chúng ta trên vai Người, để nếu chúng ta tin Ngài là Con Đức Chúa Trời th́ một ngày nào đó chúng ta sẽ được hưởng phúc trường sinh (Ga 3:16-21).

 

 

Description: Image result for cross jesus

Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc Nhân Thế

 

Muhammad của Hồi giáo là một kẻ khủng bố vào thế kỷ thứ 7. Ông đă khăng khăng đ̣i 20% của tất cả chiến lợi phẩm mà đoàn quân của ông cướp được cho riêng ḿnh - từ các thành phố hiền ḥa và các đoàn lữ hành di chuyển trên sa mạc. Muhammad có nhiều vợ, và ông cảm thấy khoái lạc khi quan hệ t́nh dục với trẻ em dưới tuổi vị thành niên (latency age). Một trong những người đó là em A'isha mới 9 tuổi khi ông ở tuổi 50.

Muhammad cho rằng ông là một tông đồ của Allah. Tuy nhiên, cuộc sống của ông th́ đầy dâm ô. Thí dụ như hơn 13 cuộc hôn nhân, ông c̣n quan hệ t́nh dục với người nô lệ và các thê thiếp. Ngoài ra, ông c̣n hăm hiếp phụ nữ c̣n độc thân cũng như những người đàn bà đă có gia đ́nh.

Dưới đây là 13 người phối ngẫu của Muhammad:

·         Khadija bint Khuwaylid, 595–619

·         Sawda bint Zamʿa, 619–632

·         Aisha bint Abi Bakr, 619–632

·         Hafsa bint Umar, 624–632

·         Zaynab bint Khuzayma, 625–627

·         Hind bint Abi Umayya, 625–632

·         Zaynab bint Jahsh, 627–632

·         Juwayriyya bint al-Harith, 628–632

·         Ramla bint Abi Sufyan, 628–632

·         Rayhana bint Zayd, 629–631

·         Safiyya bint Huyayy, 629–632

·         Maymunah bint al-Harith, 630–632

·         Maria al-Qibtiyya, 630–632

·         ...

Tục lệ đa thê của người Hồi giáo bắt nguồn từ Muhammad và c̣n duy tŕ đến ngày nay. Một người đàn ông muốn lấy bao nhiêu vợ cũng được; miễn sao có đủ khả năng tài chánh cung cấp cho họ.

Những ǵ mà Muhammad viết trong kinh Qur'ān th́ rỗng tuếch. Những câu thơ bằng tiếng Ả Rập chỉ làm mát tai người nghe.

Hồi giáo là một trộn lẫn giữa chủ nghĩa ngoại giáo bị sói ṃn và các câu chuyện trong Kinh Thánh được diễn dịch sai lạc. Muhammad tự cho ḿnh là một tiên tri nhưng không đưa ra lời tiên đoán nào. Ông đă h́nh thành tôn giáo của ḿnh để thỏa măn ḷng ham muốn quyền lực, dục vọng và tiền tài. Ông là một tên khủng bố. Và nếu bạn cho rằng những kết luận này làm bạn nổi giận th́ hăy chờ khi bạn nh́n thấy bằng chứng từ các sử gia Hồi giáo. Hầu hết những bằng chứng dưới đây được trích từ kinh Qur'ān, người theo đạo Hồi, và các nhà viết sử Hồi giáo từ thế kỷ thứ 8.

 

Description: Image result for allah

Alla trong thư pháp Arabic

Chỉ cần đọc lướt qua kinh Qur'ān của Muhammad là đủ để cảnh báo bạn nên giữ khoảng cách và không nên t́m hiểu thêm. Trong đó bạn sẽ thấy sự độc ác vô lường của ông. Chẳng hạn những câu sau đây:

 

- Đấng Allah yêu thương những người chiến đấu.

- Chặt đầu ngón tay và chặt luôn cả bàn tay những người ngoại giáo.

- Khi gặp những người không phải Hồi giáo, hăy chặt đầu chúng.


- Chiến đấu và tàn sát những người không theo Hồi giáo ở bất cứ nơi nào t́m thấy. Phải bắt giữ và hăm dọa chúng.

 

- Các tín đồ Hồi giáo không làm bạn với người Kitô giáo.


- Những người theo Muhammad phải tàn nhẫn với người ngoại đạo.

- Những người bác bỏ Hồi giáo là "thấp hèn nhất của mọi loài thụ tạo" và không đáng được thương xót.

- Hăy chiến đấu cho đến khi Hồi giáo thống trị cả thế giới.

 

Cả trăm câu trong Kinh Qur'ān ủng hộ cho việc sử dụng bạo lực để truyền bá đạo Hồi. Chính xác là có 123 câu trong Kinh Qur'ān khuyến khích chiến tranh và tàn sát.

 

Description: Image result for allah

Hằng ngày quân khủng bố ISIS cầu nguyện và thề hứa

nhiều lần: "Lạy đấng Allah, chúng con sẽ làm tất cả cho ngài"

 

Chúa Giêsu nói: "Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy" (Ga 14:6). Nói cách khác, để được cứu rỗi th́ phải là một Kitô hữu. Tài liệu tham khảo cho điều này được t́m thấy trong John 14:6; Acts 4:12 và 26:28; 1 Peter 4:16. Một Kitô hữu không thể phủ nhận Đức Giêsu là Chúa Cứu Thế. Không ai có thể xin Đức Chúa Trời tha tội mà không qua Chúa Giêsu (John 14:6 và 13, 15:16, 16:23-24; Romans 5:2; và Ephesians 2:18). Người Hồi giáo và người Mormon, Các Khoa học gia Cơ đốc (Christian Scientists) và những người Cơ Đốc Phục Lâm (Seventh Day Adventists) không muốn nghe điều này. Nhưng Kinh Thánh ghi rằng Chúa Giêsu là mạc khải cuối cùng của Thiên Chúa cho loài người. Ngoài Đức Giêsu không c̣n ai khác.

 

Rất dễ để bạn nhận ra một tiên tri giả. Tiên tri giả đ̣i máu của người vô tội và kẻ công chính. Đây chính là Muhammad. Tương tự như Moloch Baal thích ngắm nh́n trẻ em gào thét khi bị thiêu sống.

 

 

Description: Image result for allah

Người Hồi giáo yêu chuộng bạo lực

chiến tranh nhân danh đấng Allah

 

Đấng Allah mà Muhammad tôn thờ là một bạo chúa khuyến khích người Hồi giáo phải thánh chiến. Trong Tân Ước, Chúa Giêsu đă tỏ ra cho loài người một Thiên Chúa là Cha yêu thương đầy t́nh nhân ái. Người muốn chúng ta đến với Người một cách sáng suốt và tự do mà không bị bắt buộc. Trong Cựu Ước, Exodus 34:6, Đức Chúa Trời tỏ ḿnh ra như một người Cha đầy t́nh thương, hiền ḥa và nhẫn nại khi dân Do thái từ bỏ Người mà thờ ngẫu tượng. Ngài là Đấng tạo nên vũ trụ. Ngài là Thiên Chúa của t́nh yêu và sự sống. Ngài dạy loài người phải yêu thương nhau và không được chém giết.

 

Khi một người tuyên bố đạo Hồi là một tôn giáo yêu chuộng ḥa b́nh th́ người đó hoặc không biết ǵ về Muhammad và kinh Qur'ān, hoặc tự lừa dối ḿnh. Hay ḥa b́nh chỉ có trong cộng đồng người Hồi giáo với nhau.

 

Theo kinh Qur'ān: "Muhammad là Tông đồ của Allah. Những ai theo Muhammad th́ thương yêu nhau, nhưng tàn nhẫn với những người không tin" (Surah 48:29). "Giết những người không tin (Mushrikun) bất cứ nơi nào chúng ta thấy, bắt chúng và bao vây chúng, và nằm chờ phục kích chúng..." (Surah 9:5). Đọc Surah 9:29 : "Hăy chống lại những người đă nhận Thánh Kinh (Kitô hữu) bởi không tin vào Allah và Ngày Cuối cùng, hoặc phạm những điều mà Allah đă cấm".

 

Xin lưu ư rằng không một câu nào trong toàn bộ Kinh thánh của người Công giáo khuyến khích phải mở rộng nước Chúa bằng mọi giá hoặc tàn sát những người không tin.

 

Description: Image result for surah

 

Kinh Qur'ān, Surah (chương) 47:4 ghi lại:

 

Fa'idhā Laqītumu Al-Ladhīna Kafarū Fađarba Ar-Riqābi Ĥattaá 'Idhā 'Athkhantumūhum Fashuddū Al-Wathāqa Fa'immā Mannāan Ba`du Wa 'Immā Fidā'an Ĥattaá Tađa`a Al-Ĥarbu 'Awzārahā Dhālika Wa Law Yashā'u Allāhu Lāntaşara Minhum Wa Lakin Liyabluwa Ba`đakum Biba`đin Wa Al-Ladhīna Qutilū Fī Sabīli Allāhi Falan Yuđilla 'A`mālahum

 

Nghĩa là:

 

Do đó, khi gặp những người không tin, hăy đánh thẳng vào cổ chúng. Khi đă triệt hạ chúng, hăy buộc chặt chúng lại: sau đó tàn sát hoặc đ̣i tiền chuộc: Cho đến khi chúng phải gánh tất cả chi phí chiến tranh. V́ vậy, lệnh đă được truyền ra: nếu đó là ư của Đấng Allah, ngài có thể trả thù cho chính ngài; nhưng ngài để chúng ta chiến đấu hầu thử ḷng chúng ta với những người khác. Những ai bị tử vong bởi đường lối của Allah, ngài sẽ không để những việc làm của họ mất đi.

 

Nhiều người sau này dịch Kinh Qur'ān đă cố gắng làm giảm tính sát máu trong bản dịch bằng cách thêm từ "trong chiến tranh" sau từ trong ngoặc "người không tin". Những chữ này không có trong bản gốc tiếng Ảrập.

 

Hồi giáo dạy rằng các Kitô hữu đă nhận được sự giận dữ của Allah v́ không theo Hồi giáo, và rằng người Kitô giáo đă lầm đường khi tin vào Kinh Thánh. Ngoài ra, Muhammad nói dối về Chúa Giêsu khi cho rằng Chúa Giêsu không phải là Con Đức Chúa Trời, và Ngài đă không chết trên cây thánh giá để cứu chuộc nhân loại. Cả người Do Thái cũng không tin Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế.

 

Không dễ để có thể tin Ngôi Hai Thiên Chúa sinh ra trong máng cỏ khó nghèo, chịu chết nhục nhă trên thánh giá bên cạnh hai tên tội phạm và sống lại vinh quang để cứu rỗi loài người khỏi chết đời đời.

 

Description: Image result for cross jesus

Chúa Giêsu sống lại từ cơi chết để

đem loài người lên cùng Thiên Chúa

 

Khoảng 578 năm trước khi có Hồi giáo, các Kitô hữu đă được cảnh báo bởi Chúa Giêsu và Tông Đồ Phaolô. Chúa Giêsu đă cảnh báo chúng ta về nhiều tiên tri giả (Matthew 16:11-12). Phaolô đă cảnh báo chúng ta khi thánh nhân viết: "Nhưng nếu có ai, kể cả chúng tôi, hoặc thiên sứ từ trời xuống, loan báo cho anh em Tin Mừng khác với Tin Mừng chúng tôi đă rao giảng cho anh em, th́ xin Thiên Chúa loại trừ kẻ ấy đi! Như tôi đă nói và nay tôi xin nói lại: nếu có ai loan báo cho anh em một Tin Mừng khác với Tin Mừng anh em đă lănh nhận, th́ xin Thiên Chúa loại trừ kẻ ấy!" (Galatians 1:8-9).

 

 

Tài liệu tham khảo:

 

·  "Muhammad". Random House Webster's Unabridged Dictionary.

·  Jean-Louis Déclais, Names of the Prophet, Encyclopedia of the Quran

·  Uri Rubin, Muhammad, Encyclopedia of the Qur'an

·  Iqbal, Muzaffar, ed. (2013). Integrated Encyclopedia of the Qur’an. 1. Center for Islamic Sciences. p. 33. ISBN 978-1926620008.

·  Muhammad Encyclopedia Britannica Retrieved 2017-02-15

·  Goitein, S.D. (1967) - A Mediterranean Society: The Jewish Communities of the Arab World as Portrayed in the Documents of the Cairo Geniza, Volume 1 page 357. University of California Press ISBN 0520221583 Retrieved 2017-02-17

·  Ward, K (2008) - Islam: Religious Life and Politics in Indonesia page 221, Institute of Southeast Asian Studies ISBN 9812308512 Retrieved 2017-02-17

·  Nasr, Seyyed Hossein (2007). "Qurʾān". Encyclopædia Britannica Online. Retrieved 24 September 2013.

·  Living Religions: An Encyclopaedia of the World's Faiths, Mary Pat Fisher, 1997, p. 338, I.B. Tauris Publishers.

·  Quran 17:106

·  Clinton Bennett (1998). In search of Muhammad. Continuum International Publishing Group. pp. 18–19. ISBN 978-0-304-70401-9.

·  Francis E. Peters (1994). Muhammad and the origins of Islam. SUNY Press. p. 261. ISBN 978-0-7914-1876-5.

 

 

[*] Tựa Hồ Chí Minh, khi một người càng có nhiều tên th́ càng có nhiều câu hỏi được đặt ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

,