Dưới đây là những công tác đã được Nhóm Thiện Nguyện Không Biên Giới đề xuất và hoàn tất đầu năm 2015:

1) Ngày 24/11/2014

Em Lê Đình Tuấn, nhân viên nhà bếp. Quê Phú Quốc – Kiên Giang. Nhập viện do tai nạn giao thông trên đường đi làm, hậu quả bị gãy đốt sống thứ 4 & 5 chèn lên tủy. Thành viên nhóm đã đến thăm và trao 6 triệu hỗ trợ gia đình trong thời gian điều trị.

Kết quả: Hiện Tuấn đã xuất viện, sức khỏe tốt, hồi phục trên 90%. Cách đây không lâu, Tuấn có gọi điện gởi lời cám ơn đến các anh chị đã giúp đỡ trong thời gian qua.


2) Ngày 22/12/2014

Chương trình phát quà Giáng Sinh: tặng quà, bánh, sữa, và mì gói cho những người lao động nghèo, trẻ em lang thang tại thị trấn Dương Đông và xã Gành Dầu – Phú Quốc – Kiên Giang. Tổng chi phí quà: 20 triệu.

Kết quả: chương trình diễn ra thành công. Đã trao tổng cộng 57 phần quà gồm cả gạo, kẹo, và xúc xích đến những đối tượng trên.


3) Ngày 23/12/2014

Em Nguyễn Văn Tâm, 14 tuổi, quê quán Giồng Riềng – Kiên Giang. Sinh ra trong gia đình nghèo khó, hằng ngày thay vì đến trường như bao đứa trẻ khác, Tâm phải mò cua bắt ốc ngoài đồng bán lấy tiền phụ giúp gia đình. Vốn dĩ là đứa trẻ khỏe mạnh, cơn bạo bệnh bất ngờ ập đến với chẩn đoán Ung thư hạch. Sau vài lần hóa trị, cậu bé ốm hẳn đi, da nhuộm đen thật đáng thương.

Kết quả: Thành viên đã đến thăm và dành tặng em món quà giáng sinh đầy bất ngờ là bánh trái và bộ đồ chơi xếp hình robot. Không lâu sau chúng tôi trở lại thăm em nhưng em và gia đình đã xuất viện. Hy vọng sẽ gặp lại em với nụ cười hiền hòa và đáng yêu.


4) Ngày 30/12/2014

Trích 20.000.000 ủng hộ chương trình “Hơi ấm đêm đông” của nhóm Công tác xã hội Cần Thơ và phát quà cho các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Hiền – Rạch Giá – Kiên Giang. Mỗi phần bao gồm: gạo, đường, nước mắm, dầu ăn, và mì gói.


5) Ngày 28/02/2015

Chương trình Kệ Sách Yêu Thương. Tặng 2 kệ sách mới cùng 80 phần quà gồm bánh, kẹo và sữa đến các em học sinh tại lớp học Tình Thương huyện Xẻo Nhàu

Lớp học Tình Thương do hai nhà giáo – thầy Nhâm và cô Lệ mở từ năm 2000 đến nay. Với tấm lòng cao cả của người thầy, mong muốn các em thoát cảnh mù chữ. Từ buổi sơ khai thiếu thốn cơ sở vật chất, đến nay với bao nhiệt huyết và tình thương, thầy cô đã dựng được 3 phòng học vách lá cùng bàn ghế đơn sơ do một số nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Tết vừa rồi, lớp học được tài trợ thêm phòng đọc sách. Vì mới được xây dựng nên vẫn còn đơn giản, thiếu kệ cũng như một số sách giáo khoa cần thiết. Nhóm chúng tôi quyết định sử dụng số tiền quỹ còn lại, cộng thêm vận động tài trợ nên đóng được hai kệ sách bốn tầng. Chúng tôi vận chuyển từ Rạch Giá về huyện An Minh tặng trường.

We respect our clients and do not discriminate between them
on the basis of religion, region, and race


There are no administration costs. All donations go directly to the recipients

   


© Copyright 2016-2017 Friends Of The VU Heritage Foundation. All rights reserved
4457 Park Paxton Place - San Jose - California 95136 - USA
A Public Benefit Non-Profit Organization No. 3429996
Calif. Charity Registration No. 0139 619 7376
Federal Tax ID No. EIN 45-4160199

Website created by Hoa Vu and is solely responsible for its content.
Last update: 06/25/16


Mission      Value      Services      Support Us      Board of Directors