Eid al-Adha (Lễ Sát Tế) là việc kỷ niệm tổ phụ Abraham sẵn sàng hiến tế con trai yêu dấu của mình là Ishmael theo lệnh của Thiên Chúa. Lễ Sát Tế được coi là trọng thể được cử hành trong ba ngày và hai đêm tổ chức hàng năm vào các ngày thứ 10, 11 và 12 của tháng 12 theo lịch Hồi giáo, tức tháng Dhu al-Hijjah (ذوالحجة). Lịch này được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ngày Eid al-Adha thay đổi theo từng năm, tiến lên khoảng 11 ngày so với năm trước đó.

Lễ kỷ niệm Eid al-Adha bắt đầu với một lời cầu nguyện Sunnah gồm hai Raka'ah (đơn vị) tiếp theo là một bài thuyết pháp (khuṭbah). Eid al-Adha bắt đầu sau Hajj, cuộc hành hương thường niên đến thánh địa MeccaẢ Rập Saudi của người Hồi giáo trên toàn thế giới.

Người Chàm tại Việt Nam thường tổ chức Lễ Sát Tế bằng các bữa ăn sáng muộn và bữa trưa trong gia đình sau những giờ cầu nguyện và thuyết pháp. Trong buổi cầu nguyện, họ tế sinh một con bò, cừu non, dê và bố thí cho kẻ khó. Nhân dịp này, VHF đã tặng quà cho những cá nhân sau đây:We respect our clients and do not discriminate between them
on the basis of religion, region, and race


There are no administration costs. All donations go directly to the recipients

   


© Copyright 2016-2017 Friends Of The VU Heritage Foundation. All rights reserved
4457 Park Paxton Place - San Jose - California 95136 - USA
A Public Benefit Non-Profit Organization No. 3429996
Calif. Charity Registration No. 0139 619 7376
Federal Tax ID No. EIN 45-4160199

Website created by Hoa Vu and is solely responsible for its content.
Last update: 06/25/16


Mission      Value      Services      Support Us      Board of Directors