Sự nguy hiểm của Fluoride


Các công ty hóa học và bào chế dược phẩm tiếp tục bán chất độc cho chính phủ trả bằng tiền của người dân đóng thuế để hưởng lợi nhuận. Chúng ta đang bị tấn công bởi các kim loại mềm, máy gia tốc lão hóa, thuốc an thần pha vào thực phẩm, nước uống và không khí. Chắc chắn Fluoride (F) sẽ làm cho tuổi thọ của chúng ta ngắn và tâm trí yếu hơn trong khi chính phủ và các công ty đang giả vờ rằng họ làm ngược lại. Bất kỳ ai cũng có thể hiểu được là chúng ta đang bị bao phủ bởi chất độc ở khắp nơi chúng ta đang sống. Các chất độc được hấp thu qua da, mũi và miệng và đang phá hủy trí não và hệ sinh sản.

Chất làm giảm cân như aspartame, fluoride và những chất khác đều là thuốc độc được quảng cáo là tốt với hình ảnh đầy thuyết phục chỉ vì lợi nhuận của các công ty dược phẩm.Các tài liệu được lưu hành theo Đạo luật Freedom of Information 1970, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) đã hỗ trợ việc pha fluoride vào nước để răng mau sâu.  Tài liệu cho biết CDC bị kiểm soát bởi Hiệp Hội Nha Sĩ Hoa Kỳ (ADA) (Hidden Documents Reveal CDC Fluoride Support Controlled by Dentists)

Bây giờ thì sự việc đã quá rõ với việc luật pháp cho phép pha thêm fluoride vào nước chỉ vì lợi nhuận. Trong khi có quá nhiều bằng chứng cho thấy fluoride đã tạo ra không biết bao tai hại cho người dân.  

Trong mười năm qua đã có vô số tài liệu độc lập được thực hiện với mục đích đánh giá chính xác sự độc hại của fluoride (fluoride dangers) mà bạn đã không được thông báo từ công ty hoặc chính phủ.  Việc pha fluoride vào nước bạn uống được thực hiện mà không có sự đồng ý của bạn là một hành vi phạm pháp.Cơ quan Bảo Vệ Môi Sinh (EPA) đưa ra quyết định ngược lại: Trước đây các chuyên gia và chính quyền đã cho chúng ta biết fluoride làm cứng răng, ngừa sâu răng và an toàn trong nước uống và là một phương pháp công bằng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để đem fluoride đến mọi người. Trong một đảo ngược đáng ngạc nhiên, tháng trước EPA thông báo rằng họ dự định giảm tối đa số lượng fluoride trong nước uống vì có nhiều bằng chứng ngày càng hỗ trợ việc tác hại sức khỏe cho trẻ em. Source

Trong một hành động ngược lại khác, các quan chức y tế liên bang nói rằng nhiều người Mỹ đang nhận được quá nhiều fluoride vì sự hiện diện của nó không chỉ trong nước uống nhưng còn trong kem đánh răng (NaF), nước súc miệng và các sản phẩm khác. Và nó gây ra những đốm trên răng của trẻ em và các hệ lụy nghiêm trọng hơn. Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (Dept of Health & Human Services) công bố kế hoạch hạ thấp mức fluoride trong nước uống lần đầu tiên sau gần 50 năm, dựa trên một đánh giá mới của khoa học.Chính phủ cần hơn 60 năm để đưa ra nhận xét: trẻ em Mỹ đã được tiếp xúc quá nhiều fluoride, một hóa chất tiềm tàng nguy hiểm.

Nhân việc EPA đưa ra thông báo bất ngờ, Jane Houlihan, senior vice-president of the Washington based non-profit Environmental Working Group, cho biết: "Quyết định này là một tín hiệu cho công chúng để lưu ý khi tiếp xúc với hóa chất công nghiệp. Những gì được coi là an toàn hôm nay sẽ không nhất thiết an toàn ngày mai". Chính phủ của chúng ta có một hồ sơ theo dõi khá tệ hại khi thừa nhận những rủi ro về sức khỏe tiềm tàng liên quan tới một số hóa chất. Tuy nhiên, đây là một ví dụ về việc tại sao người tiêu dùng, đặc biệt là bậc cha mẹ, cần phải thận trọng, làm nghiên cứu riêng cho họ và hiểu rằng đôi khi các "chuyên gia" và chính phủ có thể sai lầm. Source
 
Tại sao các nhà chính trị cho phép xử dụng Sodium Fluoride (NaF). 
Chỉ có ba lý do mà các vị dân cử của bạn cho phép nước của bạn bị nhiễm độc bởi Sodium Fluoride:

Thiếu hiểu biết
Ngu dốt
Tham nhũng (nhận tiền hối lộ từ các công ty dược phẩm)

Đây là những lỗi lầm khủng khiếp của các nhà chính trị. Chúng ta lệ thuộc vào họ để bảo vệ sự sống và sức khỏe của chúng ta. Những vị dân cử này không xứng đáng đại diện chúng ta. Lương của họ là do tiền thuế chúng ta đóng và họ nên từ chức.Một số sự kiện làm chúng ta cảnh tỉnh.  Quận Florida ngăn chặn pha thêm fluoride vào nước (Florida county to stop adding fluoride to water). Bạn sẽ không nghe những mối nguy hiểm sức khỏe từ ngành công nghiệp dược phẩm, các cơ sở y tế chủ đạo cũng như FDA. Họ nói rằng thực phẩm biến đổi gen (genetically modified food) là tốt cho bạn trong khi nhiều nghiên cứu cho thấy họ không có cách nào biết được điều này. Họ nói rằng bạn phải mua hạt giống của một số công ty nếu bạn muốn trồng rau. Họ cũng nói rằng, chúng ta không có quyền biết nếu thực phẩm chúng ta mua có biến đổi gen hay không.  Họ nói rằng sữa có kích thích tố độc hại là tốt cho bạn, và họ cấm bán sữa nguyên chất.
 
Họ nói rằng "không có gì sai " về việc pha thêm fluoride vào nước uống của chúng ta. Không có gì sai với amalgam thủy ngân trong răng của chúng ta. Không có gì sai trái với thuốc giảm cân (aspartame). Họ nói rằng thủy ngân và squaline trong vắc-xin là tốt cho bạn. Họ nói rằng vitamin cần toa của bác sĩ và đang hợp tác với Liên Hiệp Quốc áp đặt điều này trên khắp thế giới.

Họ nói rằng hóa trị (chemotherapy) và xạ trị (radiation treatment) chỉ là những giải pháp duy nhất để trị ung thư.  Họ bỏ tù những người không đồng ý với họ mặc dầu có nhiều cách điều trị tốt hơn.  Và thống kê cho thấy hóa trị và xạ trị có số tử vong và phản ứng phụ cao hơn. Các công ty dược phẩm, nhà thương, bác sĩ,... đã hưởng số tiền khổng lồ qua những phương pháp điều trị này.Trong khi các nhà khoa học EPA đang kêu gọi chấm dứt việc pha thêm fluoride vào nước thì chính phủ đang làm tất cả mọi thứ để tiếp tục và thậm chí tăng số lượng hóa chất độc hại vào nguồn cung cấp nước công cộng. Source

Cuốn sách được đón nhận nồng nhiệt của Christopher Bryson "The Fluoride Deception" bao gồm hàng chục nghiên cứu cho thấy sodium fluoride (NaF) là một chất cực độc tấn công vào hệ thần kinh trung ương và dẫn đến vô số hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe. Thực tế này đã được che đậy bởi sự thông đồng giữa chính phủ và ngành công nghiệp.  Những kẻ đã đạt được lợi nhuận to lớn một cách bất hợp pháp trong khi khối lượng thuốc hấp thụ vào người dân qua nước uống ngoài ý muốn của họ.(Suppression of data documenting fluoride's adverse health effects)

Theo FluorideAlert.org: Có vô số thông tin khoa học cho rằng pha thêm fluoride vào nước là không an toàn cũng như không hiệu quả. Ngược lại, bằng chứng cho thấy nó có hại cho phần lớn dân số và đã giúp tạo ra sâu răng ở trẻ em. Ngày 12 tháng 4 năm 2010, tạp chí Time liệt kê fluoride là một trong “Mười chất nguy hiểm nhất xử dụng trong nhà" và cho biết fluoride hủy diệt thần kinh và có khả năng gây khối u hoặc ung thư nếu uống phải.

Tiến sĩ Phyllis Mullinex đã từng là một nhà nghiên cứu hàng đầu của Viện Nha khoa Forsyth cho biết: fluoride ngay cả một liều nhỏ có khả năng gây ra hiệu ứng tương tự như hiếu động thái quá (hyperactivity) và Rối loạn Khả năng Chú ý (Attention Deficit Disorder).Kết quả trùng hợp với nhiều nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy fluoride làm giảm chỉ số thông minh (IQ) của trẻ em. Khi Tiến sĩ Mullinex công bố những kết quả đáng ngạc nhiên, cô đã nhanh chóng bị sa thải từ Forsyth và kể từ đó đã không thể tìm được việc làm hoặc nhận được tài trợ nghiên cứu. Ngày 24/10/1996, Tiến sĩ Mullenix tường trình về fluoride tại Đại học Clark ở Worchester, Massachusetts. (A lecture on sodium fluoride presented by Dr. Phyllis Mullenix Ph.D)
 
Trong cùng một năm, tờ báo nổi tiếng Telegraph ngày 11 tháng 11 năm 1996 cho biết hãng chế tạo kem đánh răng Colgate đã trả cho mỗi em bị hư răng bởi fluoride 1000 bảng Anh. (Colgate pays out for teeth ruined by fluoride)>Một điều nên nhớ: fluoride là “một chất nhầm lẫn". Không có chất này trong bảng Phân loại Tuần hoàn xếp hạng các nguyên tố. Không có trong sách CRC uy tín. Cũng không có trong những cuốn cẩm nang ngành công nghiệp dược phẩm nổi tiếng như 'Merck Index’. Thay vào đó, chúng tôi tìm thấy một chất khí gọi là Fluoride lấy ra trong các ngành công nghiệp nguy hiểm như sản xuất nhôm và nguyên tử. 

Một trong những chất độc hại, được gọi là Sodium Fluoride (NaF), mà theo Merck Index chủ yếu được sử dụng trong việc giết chuột và gián.  Nó cũng là thành phần chính trong hầu hết các loại kem đánh răng và pha vào nước uống. Buồn thay, còn nhiều hơn về những câu chuyện bẩn thỉu này: Fluoride là thành phần chính trong thuốc chữa bệnh tâm thần PROZAC (FLUoxetene Hydrochloride) và hơi ngạt Sarin Nerve Gas (Isopropyl-Methyl-Phosphoryl FLUORIDE).  Hơi ngạt Sarin được bọn khủng bố phát tán trên một chuyến tàu điện ngầm đông đúc của Nhật Bản. Fluoride được sử dụng bởi Đức quốc xã để khử trùng các tù nhân và làm cho họ dễ bị sai khiến.Sự thật mà người dân nên biết là Sodium Fluoride là chất thải nguy hại lấy ra từ kỹ nghệ luyện nhôm và hạch nhân. Ngoài việc dùng trong việc giết chuột và gián, nó cũng là một thành phần chính trong thuốc gây mê, thuốc thôi miên, và thuốc trị bệnh tâm thần cũng như xử dụng trong quân đội (nerve gas). Tại sao nó lại được pha vào nước uống và kem đánh răng cho mọi người xử dụng? -Tài liệu tham khảo:
Fluoride sẽ được dùng trong việc kiểm soát sinh sản không tự nguyện
Fluoride có thể được dùng làm thuốc hạn chế sinh sản
Poison Tap Water Makes Number 1 Google Search
Common Food Items Could Contain 180 Times More Fluoride Than Tap Water
Sodium Fluoride Is (Not) Good For You!
Calcium Fluoride vs. Sodium Fluoride
Fluoride in the water – even if you don’t want it

=========================================================
Cách loại bỏ Fluoride:
Các bạn có thể xử dụng nước cất (distilled water) hoặc nước  lọc (filtered water) qua hệ thống Reverse Osmosis để loại fluoride khỏi nước uống.  Các bạn cũng có thể đánh răng bằng (1 tsp) muối biển pha với (1/16 tsp) baking soda và trộn với xà bông (liquid soap) thay cho toothpaste

=========================================================
Santa Clara Valley Water District admitted they are building facilities to add toxic (Fluoride) into tap water. Below is an email from a responsible personnel:Up to 40% of California populationv received water with Fluoride in 2000


Hello Mr. Vu,

As you requested when we spoke yesterday, here are the answers to your questions:

1.     Current status of the Fluoridation Project:
As of July 1, 2014 this project has gone to the District’s Capital Projects group to begin the design phase.  It is anticipated that construction of the new fluoridation facilities at our three water treatment plants will be completed between 2016-2019.

2.     The Water Stations that will be installed in the schools will use the tap water that is available on-site; depending on the source of the tap water, it may or may not already be fluoridated.  No additional chemicals will be added; these stations will be configured to make it easy for the children to fill their personal water bottles with tap water. 

3.     The Fluoridation Project is being funded by the District (approximately 2/3) and by 3 non-profits:  First 5, The Health Trust, and the California Dental Association.

4.     To arrange meetings with Board Members, you can contact them by any of the following means:
a.     Email at Board@valleywater.org
b.     Fax at 408-266-2897
c.      Mail correspondence to:
SCVWD Board of Directors
5750 Almaden Expressway
San Jose, CA 95118

Regards,

JOHANNA CASTRO, P.E.
SENIOR ENGINEER
Water Quality Unit
Water Utility Enterprise
Santa Clara Valley Water District
(408) 630-2590
jcastro@valleywater.org

   


© Copyright 2016-2017 Friends Of The VU Heritage Foundation. All rights reserved
4457 Park Paxton Place - San Jose - California 95136 - USA
A Public Benefit Non-Profit Organization No. 3429996
Calif. Charity Registration No. 0139 619 7376
Federal Tax ID No. EIN 45-4160199
Tel: 408-644-6983

Website created by Hoa Vu and is solely responsible for its content.
Last update: 04/05/17


Mission      Value      Services      Support Us      Board of Directors