Smart Meters (Thông-minh-kế): Đồng hồ đo điện,


Thông minh kế (mới) và Đồng hồ điện (cũ)

Thông-minh-kế là gì?

Là những dụng cụ được gắn tại nhà của quí vị để báo cáo điện, khí đốt và nước xử dụng gởi đến các công ty liên hệ mỗi phút. Điều này trước đây được ghi nhận trong các đồng hồ. Hằng tháng, nhân viên của các công ty đến nhà quí vị ghi nhận số lượng tiêu thụ, sau đó trở về văn phòng cho vào máy tính để gởi hóa đơn đến từng gia đình. Gần đây, Thông-minh-kế tự động gửi thông tin số lượng tiêu thụ từ nhà quí vị đến các công ty cung cấp.

Thông-minh-kế hoạt động như thế nào?
Chúng ghi lại số lượng các sản phẩm như điện, hơi đốt, và nước tiêu thụ theo thời gian. Thông-minh-kế được điện tử hóa và có thể nói chuyện từ nhà của quí vị đến hệ thống máy tính tại các trung tâm cung cấp. Chúng truyền đi bằng cách sử dụng Radio Frequency (RF). Phương pháp này dựa trên kỹ thuật của điện thoại di động, máy nhắn tin, truyền hình vệ tinh, radio, đường dây điện (PLC), Wi-Fi hoặc Internet (TCP/IP).


Kỹ thuật truyền thông của Thông minh kế 

Trước tiên, Thông-minh-kế được cài đặt bởi các công ty tiện ích trên gia cư và doanh nghiệp tại các nước phát triển ở Âu châu, rồi đến Hoa kỳ, Gia nã đại, và Úc Châu. Mối quan tâm đã được nâng lên về sự mất an toàn của Thông-minh-kế. Lý do là bởi chúng xử dụng cùng một loại sóng nguy hiểm như điện thoại cầm tay và các thiết bị Wi-Fi. Một số người đã bày tỏ mối quan tâm về chi phí, nguy cơ hỏa hoạn, và bảo mật thông tin của gia chủ. Bộ trưởng Tư pháp của các tiểu bang Illinois và Connecticut đã tuyên bố rằng họ không tin Thông-minh-kế giúp ích về tài chính cho người tiêu dùng. Hơn nữa, chi phí lắp đặt hệ thống mới sẽ được tính vào hóa đơn của khách hàng.


Hóa đơn tăng vọt sau ngày lắp đặt Thông minh kế
 

Lý do để từ chối cài đặt Thông-minh-kế

Các chuyên gia cho biết Thông-minh-kế là không an toàn, có hại cho sức khỏe, môi trường, và thường không chính xác. Qua chúng, tin tức của người tiêu thụ có thể bị tiết lộ vì xâm phạm an ninh và quyền riêng tư cần được bảo mật. Đây là một trong những lý do tại sao Thông-minh-kế không nên cài đặt và tại sao những đồng hồ đã được cài đặt nên bị thay thế (opt-out).


Dân chúng chống đối việc lắp đặt Thông minh kế
 
Để bày tỏ mối quan tâm cho công chúng, các bác sĩ tại quận Santa Cruz, Calif đã lên tiếng và Sở Y tế Công cộng tại đây đã phát hành một nghiên cứu về "Rủi ro sức khỏe liên quan tới SmartMeters" và cho phép người bị ảnh hưởng chuyển sang đồng hồ cũ. Viện Hàn lâm của Môi trường Y khoa (American Academy of Environmental Medicine) đã ra tuyên cáo chống lại việc cài đặt Thông-minh-kế. Hội đã phát hành một tuyên cáo về mối nguy hiểm mãn tính và rủi ro cho sức khỏe cộng đồng khi tiếp xúc với Radio Frequency (RF). Người nhậy cảm với bức xạ RF có tiềm năng nhiễm bệnh ung thư vì cũng độc hại như chlordane, cloroform, xăng có chì (leaded gasoline), khí độc (automobile exhaust), và DDT (dichlorodiphenyltrichloroethane).

Nghị viện của Hội đồng châu Âu (The Parliamentary Assembly of the Council of Europe) kêu gọi các chính phủ dùng mọi biện pháp hợp lý để giới hạn việc cài đặt Thông-minh-kế.


Các tiểu bang đã lắp đặt Thông minh kế
 


Đến nay, tại California có 10 quận trong số 58 quận hạt cấm cài đặt Thông-minh-kế. Các tác dụng sinh học từ bức xạ RF phải kể đến hàng trăm triệu chứng. Chúng gây ảnh hưởng phụ đến người nhậy cảm từ tinh tế (subtle) đến rất nghiêm trọng. Một số sẽ cảm nhận ngay lập tức và những người khác thì dài hạn. Nghĩa là hiện tại thì chưa nhưng sẽ gậm nhấm quí vị về lâu về dài. Ảnh hưởng sức khỏe có thể bao gồm: đau mô và khớp, đau đầu, viêm, các vấn đề nhận thức liên quan đến trí nhớ, tập trung, hành vi và tâm trạng, ù tai, đau tai, giảm thính giác, khó ngủ, chóng mặt, tim đập nhanh, mệt nhọc, sưng xoang mũi và đau đớn, đau mặt, nhức đầu, giảm khả năng trí tuệ, chậm chạp, mất một phần trí nhớ, giảm khả năng sinh lý, khó chịu, buồn ngủ và mất ngủ, sự mất ổn định tình cảm, đổ mồ hôi, hạ huyết áp, có vấn đề với tuyến giáp, khó thở và đau ở vùng ngực. Với số lượng RF thấp, hiệu ứng có thể tinh tế nhưng vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, thể chất và tuổi thọ; và cũng có những thay đổi trong máu và DNA làm ảnh hưởng đến thế hệ con cháu.[1]


Thông minh kế: Một hiểm họa cho loài người
 
Một số người cảm nghiệm cho biết có ít nhất 15 vấn đề sức khỏe liên quan đến Thông-minh-kế. Kể từ khi cài đặt đồng hồ ở bên hông, phía trước nhà gần garage. Họ cảm thấy các đồng hồ này hành hạ và giết chết họ lần hồi. Bác sĩ của họ đồng ý và rất quan tâm. Theo ước đoán, có từ 2 đến 3% tổng số dân đã bị nhạy cảm và có nguy cơ biến chứng vì Thông-minh-kế mà không biết đi đâu. Tuy nhiên, một số người đã dọn ra khỏi nhà hoặc các quận hạt hoặc tiểu bang khác.


Thông minh kế bốc cháy
   

Các nhà khoa học độc lập và các chuyên gia ngày càng cảnh báo chống lại việc sử dụng Thông-minh-kế và các thiết bị không dây khác. Chúng làm tổn hại sức khỏe người bị bệnh mãn tính, cấy gép van hoặc máy trợ tim, trẻ em, người lớn tuổi và đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nhiều nghiên cứu báo cáo rằng não bộ của trẻ em hấp thụ bức xạ RF nhiều hơn so với người lớn (DeSalles, 2006; Gandhi, 1996; Kang, 2002; Martinez-Burdalo, 2004; Wiart, 2008), và có khả năng tổn thương đến các khối u não (NRC 2008b).


Thông minh kế cũng nguy hiểm như Smartphone 

Các tần số không dây đang sử dụng trong kỹ nghệ điện thoại di động và internet được liên kết với nhiều hiệu ứng sinh học nguy hiểm. Chẳng hạn như dãy DNA bị phá vỡ và không có khả năng phục hồi; bể động mạch máu não, nhận thức rối loạn, giảm chức năng nghe và tầm nhìn, viêm phổi, các vấn đề liên quan đến miễn dịch và thần kinh,...[2]


Thông minh kế phá hủy DNA

Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization) đã bị chỉ trích nặng nề vì không đưa ra lời phản đối việc ứng dụng bức xạ RF cài đặt trong Thông-minh-kế, điện thoại di động và internet.

 ".. .việc khai sinh ra Thông-minh-kế đã làm hàng triệu đến hàng tỷ người tiếp xúc không tự nguyện với bức xạ Radio Frequency. Vì vậy đồng hồ này nên bị cấm ngay lập tức..."
- Olle Johansson, PhD, Department of Neuroscience, Karolinska Institute Swedenv

  "...chúng ta đang tạo ra một quả bom thời gian đầy tiềm năng. Nếu Thông-minh-kế được cài đặt trên mỗi nhà, nó sẽ đóng góp đáng kể vào việc tiếp xúc của chúng ta với chúng và điều này là không khôn ngoan và không an toàn."
- Magda Havas, PhD, Professor of Environmental & Resource Studies, Trent University, Canada

 "Những nghiên cứu mới cho thấy việc cơ thể tiếp xúc với bức xạ điện từ qua Thông-minh-kế có thể từ 50 đến 160 lần nặng hơn qua điện thoại di động."
- EON

 Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy các liên quan mật thiết với ung thư qua việc tiếp xúc với RF. Bức xạ RF được liệt kê như một chất đầy tiềm năng gây ung thư; nhất là ung thư não. 
- Cancer Research United Kingdom reportedRef:
[1]http://www.smartmeterdangers.org/index.php/smart-meter-research/119-research-studies-electric-sensitivity
[2]http://www.smartmeterdangers.org/index.php/smart-meter-research/104-bioeffects-microwave-radiation

   


© Copyright 2016-2017 Friends Of The VU Heritage Foundation. All rights reserved
4457 Park Paxton Place - San Jose - California 95136 - USA
A Public Benefit Non-Profit Organization No. 3429996
Calif. Charity Registration No. 0139 619 7376
Federal Tax ID No. EIN 45-4160199
Tel: 408-644-6983

Website created by Hoa Vu and is solely responsible for its content.
Last update: 04/05/17


Mission      Value      Services      Support Us      Board of Directors