Friends Of The VU Heritage Foundation đã cộng tác với Trường Lasan Bình Linh - Huế mở Lớp Hè Tình Thương cho hơn 600 học sinh từ tiểu học (lớp 3-5) đến trung học (lớp 6-12).

Năm nay hội đã mở 3 lớp tiểu học và 12 lớp trung học. Trung bình mỗi lớp 45 em:Mỗi tuần học 5 ngày (Thứ Hai đến Thứ Sáu). Mỗi ngày học 5 tiếng. Các lớp 11 và 12 học thêm Lý-Hóa vào Thứ Bảy. Sau giờ học có thêm sinh hoạt như tập múa, hát, kể chuyện,…

Trong 600 học sinh thì đã có hơn 400 em là ngoại đạo. Một số khá đông ở rất xa, cách trường khoảng 10 cây số. Do đó mỗi ngày các em đạp xe đi học 20km. Điều này cho thấy các em rất hiếu học và cầu tiến. Vì vậy Friends Of The VU Heritage Foundation không quản ngại tốn kém giúp các em mở mang trí tuệ.

Chi phí:Qua kinh nghiệm của 3 mùa Hè trước, Frere Hiệu Trưởng Trần Văn Bửu cho biết: “Chúng tôi đã làm được việc rất hửu ich cho các học sinh nghèo để nâng trình độ học vấn của các em và củng cố nền tảng cho việc học của các em. Vì vậy chúng tôi quyết tâm theo đuổi công việc này.”


Hơn 600 học sinh nghèo tham dự Lớp Hè Tình Thương

Quan sát các học sinh, Lm. Giuse Huỳnh Đinh Hào, Quản Xứ Cây Da, cho biết: “Các em rất phấn khởi và vui vẻ học tập. Kính xin Friends Of The VU Heritage Foundation tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ để Lớp Hè Tình Thương mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.”


Các em xuất sắc được lãnh thưởng


Văn nghệ bế mạcFriends Of The VU Heritage Foundation đang quan hệ với một tổ chức từ thiện nhằm xây lại những căn lều để các em có thể an tâm theo đuổi việc học:Trung Học Cơ Sở Trà Thọ huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) có 130 học sinh nhưng do địa hình cách trở nên hơn nửa trong số này phải ở bán trú trong những căn lều tạm phía sau trường. Đầu năm học, phụ huynh lại chặt lồ ô và mua bạt mang đến dựng lều cho con. Trường hiện có 5 căn lều, mỗi căn rộng hơn chục mét vuông.Thầy Trương Quang Thọ, Hiệu trưởng Trung Học Cơ Sở Trà Thọ cho biết: "Mùa nắng có khoảng 70 học sinh ở lều trọ học nhưng mùa mưa lũ lại tăng lên tới 90 em bởi mực nước các sông suối dâng cao, đường đi khó khăn cách trở. Tháng 12/2012, một nhà thầu đã khởi công xây 10 phòng bán trú cho học sinh nhưng sau 3 tháng, móng nhà vẫn chưa hoàn thành, tiến bộ chậm chạp. Cầu tre thu phí, học sinh nghèo không có tiền thuế qua cầu đành lội sông sâu đến trường."Chiếc giường vừa là nơi ngủ vừa là chỗ học bài, treo quần áo… Mái thủng lỗ chỗ khiến những hôm trời mưa các em phải lên ngủ trên các phòng học để khỏi bị ướtCô Hồ Thị Mai ở thôn Tre cho biết: "Các gia đình đều nghèo nên mỗi năm học chỉ dựng lều một lần. Đến giữa năm, mưa gió làm tốc mái, vách lều cũng hư hỏng nặng, nước tạt vào. Hơn nữa, do thiếu chỗ ở nên các bạn nam cùng ở chung lều với các bạn nữ cùng thôn."Em Hồ Thị Phượng, học sinh lớp 8 ở thôn Tre, xã Trà Thọ, nhà ở cách xa trường 12 km phải ở lều trọ học ba năm qua. Vào dịp cuối tuần em phải đi bộ về nhà lấy gạo lúa rẫy để có “cái ăn” ấm bụng ở lều trọ học suốt cả tuần. Bữa cơm gồm gạo đỏ, muối và ớt sim rừng.We respect our clients and do not discriminate between them
on the basis of religion, region, and race

There are no administration costs. All donations go directly to the recipients

   


© Copyright 2016-2017 Friends Of The VU Heritage Foundation. All rights reserved
4457 Park Paxton Place - San Jose - California 95136 - USA
A Public Benefit Non-Profit Organization No. 3429996
Calif. Charity Registration No. 0139 619 7376
Federal Tax ID No. EIN 45-4160199

Website created by Hoa Vu and is solely responsible for its content.
Last update: 06/25/16


Sứ Mạng      Giá Trị      Dịch Vụ      Hỗ Trợ      Điều Hành