61fb6beac1f49753b5d0888d35a88e75

 

 

Kính chào quí vị,

 

Trong nhiều năm qua ngư dân của chúng ta đă bị Cảnh sát biển Hải giám Trung cộng đánh đập tàn nhẫn; ngay cả giết người đâm tầu ch́m hoặc cướp hải sản, máy , máy định vị, bộ đàm, điện thoại di động bắt người đ̣i tiền chuộc mạng đang khi họ đánh trong hải phận Việt Nam, vùng biển tổ tiên họ đă chài lưới để sinh sống trong nhiều thế kỷ. Hành động như vậy nhà cầm quyền Trung cộng đă vi phạm Điều 101 Công ước năm 1982 của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) cướp trang theo quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) trong phiên họp thứ 26 của Nghị quyết A. 1025 (26) thông qua ngày 2 tháng 12 năm 2009.

 

Nhiều ngư dân sống sót trở về vẫn c̣n quẫn trí bị ám ảnh bởi cơn ác mộng về cuộc tấn công tàn bạo tra tấn. Những kinh nghiệm không chỉ đau đớn về thể xác c̣n bịnh tâm thần, bao gồm Triệu-chứng Rối-loạn Hậu Chấn-thương. Nhiều người trong số họ đă bị phá sản gia đ́nh phải vay mượn để trả cho hải tặc Trung cộng đ̣i tiền chuộc mạng lên đến 70.000 nhân dân tệ tương đương với 11.400 USD cho mỗi đầu người.

 

Nhận thấy đây hành vi máu lạnh của bọn côn đồ chuyên giết người cướp của tương tự hải tặc Somalia hơn hành vi của một cường quốc nên VU Heritage Foundation lên án nhà cầm quyền Trung cộng với chánh sách cướp biển trước công luận quốc tế lương tâm nhân loại yêu cầu Liên Hiệp Quốc lên tiếng bênh vực cho ngư phủ Việt Nam.

 

Ngoài ra, chúng tôi c̣n đặt vấn đề trước 19 Tổng thống/Thủ tướng của những chính phủ 14 hội đoàn quốc tế đă hỗ trợ hải quân, phương tiện tài chánh để ngăn chận hải tặc trên các mặt biển. Chúng tôi luận: Tại sao quí vị ra tay giúp các nước nhưng làm ngơ ngư dân Việt Nam trong khi Cảnh sát biển Hải giám Trung cộng c̣n thô bạo, man, hung dữ man rợ hơn hải tặc Somalia. Chúng tôi đă đang viết thư gởi nguyên thủ của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới để yêu cầu họ lên tiếng cho ngư dân Việt Nam.

 

Chúng tôi tuyên hứa trước anh linh những ngư dân đă vong mạng bởi hải tặc Trung cộng thân nhân họ rằng: chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu gởi những kháng thư đến hằng vạn quan truyền thông, công quyền các vị dân cử trên thế giới để thức tỉnh lương tâm những người này lên án tội ác chống nhân loại của nhà cầm quyện Trung cộng. Cũng do đó trang chủ này được thực hiện..(VuHeritageFoundation-for-TheVietnamese.info).

 

Trong cuộc hành tŕnh tranh đấu t́m kiếm công cho tha nhân, chúng tôi đă gặp những người đồng ư cũng như bất đồng ư kiến; chúng tôi đón nhận tất cả xin chân thành cám ơn.

 

 

Chúng tôi quí trọng những người nghèo khổ bất hạnh không phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo, miền đất màu da.

 

Hội không nhận chi phí quản trị. Mọi đóng góp sẽ trực tiếp đến tay người nhận

 

© Copyright 2016-2017 Friends Of The VU Heritage Foundation.  All rights reserved

4457 Park Paxton Place - San Jose - California 95136 - USA

A Public Benefit Non-Profit Organization No. 3429996

Calif. Charity Registration No. 0139 619 7376

Federal Tax ID No. EIN 45-4160199

 

Trang nhà được thiết kế bởi Ḥa người duy nhất chịu trách nhiệm trước pháp luật

Cập nhật lần cuối: 02/19/2016