On Wednesday, December 31, 2014 2:42 AM, Mai Nguyen wrote:

Chân thành cám ơn VU Heritage Foundation đã quan tâm và đồng hành cùng chương trình "Đem Niềm Vui Noel Đến Trẻ Thơ và Quà Cho Người Nghèo". Chính nhờ quí hội mà Mùa Giáng Sinh này đã có 700 trẻ em vùng sâu và 100 người nghèo nhận được những món quà có ý nghĩa trong lúc cuộc sống của họ còn quá nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Chuyến đi dự trù trước lễ Chúa Giáng Sinh bốn ngày, thời gian và các sự kiện trùng hợp nhau, thế là phải bỏ việc chuẩn bị cho thánh lễ trong nhà thờ mà tôi đã làm từ nhiều năm qua cho chuyến công tác. Tiếc lắm nhưng chúng tôi đã nhận lại rất nhiều. Đã từng đi phát quà nhiều lần, nhưng chuyến đi cận ngày Noel là lần đầu.

Vẫn là những khuôn măt trẻ thơ tại vùng sâu, vùng xa. Ít có em nào bị béo phì, hiếm có em nào có làn da trắng hồng. Chỉ là những làn da nâu đen cùng mái tóc cháy xém khét nắng. Chỉ có những cặp mắt trong veo và nụ cười hồn nhiên là điểm giống nhau của trẻ thơ ở những nơi hẻo lánh này. Thương những ánh mắt dịu dàng khi nhận được quà và nói: "Con cám ơn" rồi nâng niu gói quà trong tay.

Quà không đáng bao nhiêu đối với trẻ em thành phố nhưng quá lớn với các em tại những nơi hẻo lành. Nhìn các em chở nhau trên xe đạp treo tòng teng gói quà vừa nhận cùng với nụ cười trên môi đang dong ruổi mấy cây số về nhà mà lòng chúng tôi ngập tràn niềm vui.

Mong sao tuổi thơ của các em dù không được no nê đầy đủ như các em giàu có cũng cảm nhận được tình yêu thương giữa người với người. Chúng tôi nhận thấy tuy các em sống trong khó khăn nhưng vẫn yêu cuộc sống. Vì vậy chuyến gặp gỡ này là một dấu ấn cho nhóm chúng tôi.

Nguyện xin Thiên Chúa ban hồng ân xuống quí hội và các mạnh thường quân.
Mai Nguyễn



Mission      Value      Services      Support Us      Board of Directors